Kinh nghiệm vay tiền mua nhà - cách xem hướng nhà

Với giá trị bất động sản tăng lên cực kì nhanh thì để sở hữu nhà rất là khó, nhưng không thể phủ nhận là nhua cầu mua nhà cực kì cao, nên hôm nay Khangdiencorp.com.vn thông tin đến anh chị nào không nắm rõ những kinh nghiệm vay tiền mua nhà, cách xem hướng nhà dưới đây bạn sẽ khó có thể làm chủ tài chính của mình để tránh trường hợp rơi vào tình trạng căng thẳng vì luôn bị áp lực trả nợ.

Những lưu ý kinh nghiệm vay tiền mua nhà : 

1.Chọn vị trí nhà thuận lợi : 

-Trước khi xác định mua một căn nhà bạn nên tìm hiểu kỹ về vị thế căn nhà có thật sự thuận lợi với sinh hoạt hàng ngày của gia đình hay không.Đối với những vị trí thích hợp sẽ gần các điểm dịch vụ, tiện ích và khuynh hướng phát triển cư dân để ở. Hơn hết vị thế giao thông thuận lợi là điều bạn đáng để chú ý. Điều này không những tạo sự thoải mái cho người sử dụng mà còn giúp căn nhà giữ được giá trị tốt nhất trong trường hợp bạn cần chuyển nhượng trong tương lai.

2.Tìm hiểu kỹ thông tin : 

Đây là một bước rất quan trọng và là cơ sở để giúp người mua căn hộ,nhà phố trả góp có được một cái nhìn tổng thể về dự án như: vị trí, thiết kế, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả, thông tin chủ đầu tư...

Bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau như: những người đã từng mua chung cư hoặc am tường về lĩnh vực bất động sản, thông tin chọn lọc trên internet, nhân viên tư vấn của các sàn bất động sản…

3.Không vay quá 50% giá trị căn nhà : 

Nếu bạn vay tiền ngân hàng phải thì bạn phải có sẵn 30 - 40% giá trị căn hộ, nhà phố-biệt thự. Đồng thời, thu nhập hàng tháng phải ổn định để không phải gặp phải nhiều khó khăn về tài chính trong suốt quá trình vay.

Ngoài ra việc sở hữu cho mình số tiền vốn nhiều thì khả năng xét duyệt cũng cao hơn. Dù bạn có tài sản thế chấp tốt nhưng chi phí tiền mua nhà trả trước lại ít hơn 20% thì khả năng được duyệt hồ sơ rất khó, bởi ngân hàng xem trọng khả năng thanh toán nợ đúng hạn.

Mặt khác, nếu bạn không có nhiều vốn nhưng thu nhập hàng tháng khá cao, thì cơ hội duyệt hồ sơ là có, chỉ cần số tiền trả góp hàng tháng không quá 40% thu nhập của bạn.

4.Tận dụng vay người thân, bạn bè : 

Nếu là một người uy tín, bạn có thể hỏi vay người thân, bạn bè để đỡ đần một phần thay vì vay tất cả từ ngân hàng bởi thông thường, những món nợ này có thể được cho vay lãi suất thấp hoặc thậm chí miễn phí. Tuy nhiên, khác với vay ngân hàng, vay người quen bạn sẽ gặp một áp lực vô hình khác về thời gian trả nợ. Bất cứ lúc nào người đó cũng có thể cần tiền và đòi bạn thanh toán gấp.

5.CÂN NHẮC CÁC CHƯƠNG TRÌNH VAY MUA NHÀ : 

Để tăng tính cạnh tranh trên thị trường, đa số các ngân hàng tung các gói vay mua nhà dự án trả góp với lãi suất ưu đãi để hấp dẫn khách vay. Tuy nhiên, các khoản vay có lãi suất thấp đôi khi lại không có nghĩa là một khoản vay rẻ. Do vậy, trước các đề nghị cho vay ưu đãi từ ngân hàng, bạn cần phải đặt ra câu hỏi lãi suất ưu đãi sẽ kéo dài bao lâu và lãi suất sau thời gian đầu khuyến mãi sẽ là bao nhiêu…

Ngoài ra bạn cũng nên làm rõ phương thức tính lãi của khoản cho vay. Ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi hay lãi suất cố định cho khoản vay của bạn, nếu là lãi suất thả nổi thì chu kỳ điều chỉnh sẽ là bao lâu, tiền lãi được tính trên dư nợ gốc hay theo dư nợ giảm dần (dư nợ thực tế còn lại)…

6.Nên chọn dự án nhà ở đã hoàn thiện hay đang xây dựng?

Khi chọn vay mua nhà đã hoàn thiện, người vay có thể thế chấp chính căn nhà đó với ngân hàng (khi căn nhà có đầy đủ giấy tờ pháp lý). Đồng thời, khách hàng cũng có nhiều lựa chọn ngân hàng muốn vay, có thể vay tại các ngân hàng khác nhau với mức lãi suất phù hợp.

Nếu lựa chọn vay mua nhà với dự án đang xây dựng, người vay mua nhà sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, hình thức vay này lại giới hạn ngân hàng cho vay. Bạn chỉ có thể vay từ một số ngân hàng có liên kết với chủ đầu tư.

Cách xem hướng nhà : 

hình ảnh phong thủy

Chọn hướng nhà dựa vào địa lý, địa chất và khí hậu : 

Khí hậu:  Cần chọn hướng nhà để có thể đón được gió mát và nguồn sáng ổn định, các phòng trong nhà nhận được luồng không khí ấm áp, tránh gió lạnh khi mùa đông tới, từ đó giúp cuộc sống gia đình được thoải mái, dễ chịu nhất. Các hướng làm nhà mát mẻ ở nước ta thường là các hướng Nam, Đông Nam.

Tránh các hướng nóng như Tây, Tây Bắc và Đông bởi các hướng này thường bị nắng chiếu trực tiếp vào nhà và chiếu cả buổi làm cho ngôi nhà nóng bức.

Hướng Đông cũng là hướng nên tránh bởi những ngôi nhà xây hướng này mùa đông sẽ nhận rất nhiều gió lạnh. Câu nói “ một trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió” để khẳng định việc quan trọng trọng việc lưa chọn được một hướng nhà đẹp.

Địa lý: Nên xây nhà theo hướng “ tựa sơn đạp thủy” có nghĩa là dựa lưng vào núi tạo nên thế nhà vững chắc trước nhà có sông thì sẽ đón được nhiều gió mát, không khí trong lành.

Địa chất: địa chất không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy mà công việc khoa học khảo sát địa chất là một trong những công đoạn quan trọng khi thực hiện khảo sát xây nhà. Nơi địa chất ổn định vững vàng thì công trình xây dựng được bền vững lâu dài. Nơi thế đất cao bằng phẳng thì ngôi nhà tránh được đọng nước và ẩm thấp.

Xem hướng nhà theo tuổi dựa vào phong thủy Bát Trạch:

Trong phong thủy Bát Trạch, tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

  • Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn

  • Tây tứ mệnh bao gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây).

Để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Việc xem nhà theo phong thủy Bát Trạch đòi hỏi bạn phải xác định được cung mệnh của mình thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh.

Tham khảo những dự án tiềm năng của Tập Đoàn Khang Điền

tại : https://Khangdiencorp.com.vn/

Đăng Ký Tư Vấn Quý khách hàng liên hệ trực tiếp hoặc điền vào Form

Bình luận

Bài viết liên quan
 
0901.351.866